So sánh: Chọn mua HUD Nhơn Trạch hay Mega City 2, Licogi Long Tân ?

Nhà đầu tư đất nền Nhơn Trạch hẳn không xa lạ gì với ba cái tên HUD Nhơn Trạch và dự án Mega City 2, Licogi; mặc dù HUD được nhiều nhà đầu tư săn đón hơn nhưng Mega City 2 lại có đội ngũ sale cty đông đảo nên số lượng bán cũng khá tốt. Vậy nhà đầu tư nên chọn dự án nào để sinh lợi tốt và an toàn cho số vốn đầu tư của mình ?

Về vị trí:

Cả hai dự án đều có vị trí rất thuận lợi và rất đắc địa. Mega City 2 nằm trên mặt đường 25C rộng 100m đang được thi công kết nối huyện Nhơn trạch vào sân bay Long Thành, tuy tuyến đường còn nhiều vị trí chưa hoàn thiện, đạt khoảng 50% nhưng tiềm năng về vị trí trong tương lai là rất khả quan. Và dự án nằm sát khu trung tâm hơn dự án HUD.

Dự án: Licogi Long Tân có vị trí tương tự Mega City 2

Vị trí dự án Mega City 2
Vị trí dự án HUD Nhơn Trạch
Vị trí dự án HUD Nhơn Trạch

Ngược lại HUD Nhơn Trạch nằm ngay mặt tiền đường 319 vừa kết nối tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây ( 7/2021) vào trung tâm huyện Nhơn Trạch và kết nối cao tốc bến Lức Long Thành, rồi kết nối ra cảng Phước an rồi đi Bà Rịa – Vũng Tàu ( đoạn kết nối tỉnh Bà rịa Vũng Tàu chưa hoàn thiện ). Do đó việc di chuyển của dự án HUD hiện tại là rất thuận tiện và vị trí gần như đã được show ra cho nhà đầu tư thấy rõ.

Về vị trí có thể nói 2 dự án có được lợi thế riêng và chấm điểm bằng nhau.

Về tiện ích:

Về tiện ích hiện tại thì khu vực chưa có nhiều tiện ích, chủ yếu các tiện ích đáp ứng nhu cầu cơ bản ven theo các tuyến đường lớn nên chưa đánh giá nhiều. Hiện tại dự án HUD có nhiều tiện ích dân cư hơn nhưng tương lai Mega 2 sẽ có nhiều tiện ích hơn nhờ vị trí gần trung tâm hơn.

Dự án Licogi 16 tương tự Mega City 2.

Yếu tố này HUD có nhỉnh hơn nhờ đã có dân cư khoảng 100 căn trong dự án, nhưng tạm các dự án chấm ngang nhau.

Về pháp lý – yếu tố quan trọng:

Mega City 2 bán dạng hợp đồng (4/2017) đến hiện tại 9/2021 vẫn hợp đồng, theo pháp lý thì sẽ ra sổ chủ đầu tư nếu hoàn thiện thủ tục, tuyến đường trên 30m sẽ phải xây nhà ( Xây 90-100% block mới cấp sổ ). Dự án có thể nói có rủi ro pháp lý nhất định và chắc chắn trong thời gian tới chưa cấp sổ ngay được.

Dự án HUD Nhơn Trạch và dự án XDHN thì tất cả đều có sổ riêng từng nền và là dự án quy mô duy nhất tại Nhơn Trạch có sổ riêng mang tên cá nhân chủ sở hữu, mua bán chuyển nhượng sang tên ngay, đây là điểm cộng lớn mà HUD Nhon Trach thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Sổ cá nhân dự án HUD
Sổ cá nhân dự án HUD

Dự án Licogi đã có sổ từng nền nhưng mang tên chủ đầu tư, xây nhà theo mẫu mới sang tên sổ cá nhân.

Về pháp lý HUD rõ ràng là lựa chọn tốt hơn và an toàn hơn 2 dự án còn lại.

Về diện tích – giá bán:

Hiện tại Mega city 2 có diện tích bán từ: 90 – 220m2 với giá 13-15tr/1m2.

Dự án HUD có diện tích đa dạng hơn rất nhiều: 90-100-120-150-175-200-260-285-300-330-500-800-1000-1200m2 đa dạng loại hình từ nhà phố tới biệt thự, với giá từ 8tr/1m2 – 15tr/1m2.

Mặt bằng dự án HUD Nhơn Trạch
Mặt bằng dự án HUD Nhơn Trạch

Dự án Licogi 16 có diện tích từ 100-250m2 với giá từ 12-18tr/1m2

Có thể nói yếu tố diện tích và giá bán dự án HUD Nhơn Trạch lợi thế nhỉnh hơn Mega 2, Licogi và linh hoạt cho nhu cầu chọn lựa của nhà đầu tư hơn.

Về hạ tầng:

Dự án Mega City 2 hoàn thiện tầm 80% một số tuyến đường chưa rải nhựa, chưa có lặp hạ tầng âm và kết nối điện nước vào dự án.

Dự án HUD Long Thọ đã hoàn thiện 100% hạ tầng từ khá lâu do dự án được bán trước Mega City 2, tuy nhiện hạ tầng chủ yếu cơ bản cho cư dân sử dụng, các tiện ích lớn chưa xây dựng, hiện tại chỉ có: trung tâm dạy nghề quy mô khá lớn, 1 chung cư NT2 Dầu Khí.

Hạ tầng dự án Nhơn Trạch
Hạ tầng dự án Nhơn Trạch

Dự án Licogi có hạ tầng hoàn thiện tương tự dự án HUD.

Về hạ tầng dự án thì HUD Nhơn Trạch với lợi thế xây dựng dự án đã lâu nên hoàn thiện và sẵn sàng hơn Mega 2

Về chủ đầu tư:

Mega City 2 được phát triển và phan phối bởi Kim Oanh group, 1 đơn vị phân phối đất nền lớn tại Bình Dương từ năm 2009 và bắt đầu phát triển đầu tư tại Nhơn Trạch tư dự án đầu tiên là Mega City 2 tại Nhơn trạch, trước đó cty này có phân phói 3 dự án khác tại Nhơn Trạch.

HUD Nhơn Trạch do cty CP đầu tư và phát triển đô thị ( HUD ) trực thuộc bộ xây dựng có lịch sử lâu đời và phát triển dự án từ những năm 2004-2006. Nhờ đó dự án được đầu tư bài bản, làm hạ tầng nhanh, cấp sổ cho cư dân và khách hàng nhanh chóng. Hiện tại vẫn có đội ngũ BQL dự án và bảo vệ quản lý dự án.

logo-hud-nhon-trach
logo-hud-nhon-trach

Chủ đầu tư Licogi 16 cũng là 1 chủ đầu tư lớn ở mảng bất động sản và điện mặt trời, lớn hơn và phát triển kinh nghiệm hơn Kim Oanh tuy nhiên so với HUD thì nhỏ hơn. Lợi thế của Kim Oanh là chỉ làm mảng bất động sản và làm chuyên biệt 1 khu vực đông nam bộ.

Về chủ đầu tư tạm thời HUD uy tín và quy mô lớn hơn, nhưng khi dự án đã hoàn thiện thì yếu tố này không còn quá quan trọng.

Về quy cách xây dựng – độ phủ dân cư:

Hiện tại 2021 dự án HUD sau hơn 10 năm phát triển có độ phủ dân cư khoảng 7-8%, 1 con số khá thấp do trải qua nhiều lần biến động của thị trường bất động sản và tốc độ di dân cũng như quy cách xây dựng ảnh hưởng khá nhiều, hiện tại thì độ mở về yếu tố xây dựng đã dễ hơn, nhà đầu tư và khách hàng có thể xây tạm, bán kiên cố, nợ tầng…vv nhờ dự án có sẵn sổ cá nhân.

Dự án Mega City 2 sau 4 năm hiện tại vẫn chưa được phép xây dựng, và chưa có công trình nhà ở nào xuất hiện ở dự án, dự án ra sổ cty nên bắt buộc khá hàng xây đúng tiêu chuẩn mới ra được sổ riêng, tiêu chuẩn ở đây là theo nhà mẫu và quy cách 1 trệt 1 lầu.

Dự án Licogi Long Tân có sổ chủ đầu tư, nhà đầu tư cần xây nhà đúng quy cách mới được cấp sổ cá nhân.

Yếu tố này HUD tiếp tục lợi thế hơn hẳn.

Qua các yếu tố trên hi vọng nhiều nhà đầu tư và khách hàng nắm rõ hơn về các yếu tố cơ bản để chọn mua 1 dự án bất động sản tiềm năng mà lại an toàn và thanh khoản cao trong tương lai.

Về tiềm năng tương lai:

Cả 3 dự án đều có những yếu tố tuyệt vời để tăng giá trong tương lai, rõ ràng Nhơn trạch đang được đầu tư nhiều công trình hạ tầng giao thông kết nối vùng, khu công nghiệp… do đó việc tăng giá là hoàn toàn chắc chắn. Tuy nhiên chọn dự án nào để tối ưu đồng vốn nhất lại là quyết định của nhà đầu tư.

Theo cá nhân tôi thì HUD có giá rẻ nhất và sổ sách hoàn thiện nhất, tính thanh khoản đang cao nhất nên sẽ có giá tăng tốt nhất trong thời gian 5 năm trở lại, còn tương lai tầm nhìn 10 năm, 20 năm thì 2 dự án còn lại sẽ là lựa chọn tốt không kém, nếu pháp lý ổn hơn và dân cư phủ đông hơn.

Do đó dự án HUD Nhơn trạch sẽ lựa chọn tốt nhất cho giai đoạn hiện tại 2021 cho tới 2026.

Bài viết được đánh giá bởi Mr. Tâm – Chuyên đất nền dự án tại Nhơn Trạch: 0901 385 928 ( Call/Zalo)

Leave a Reply

0901 385 928