Khởi công vành đai 3 Nhơn Trạch – Quận 9, HUD – XDHN hưởng lợi không ?

Ngày 25/09/2022 một trong những tuyến đường giao thông được mong chờ nhất Nhơn Trạch chỉ sau tuyến Cầu Cát Lái đã được khởi công, đó chính là tuyến đường Cầu VĐ3 kết nối Nhơn Trạch sang Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường huyết mạch và có ý nghĩ rất quan trọng đối với Nhơn Trạch.

Hình ảnh khởi công vành đai 3 Nhơn Trạch

Việc khởi công tuyến đường vành đai 3 được sự quan tâm và mong chờ của rất nhiều người dân tại Nhơn Trạch và cũng là sự mong mỏi của các nhà đầu tư bất động sản tại đây, chắc chắn việc khởi công sẽ mang lại một luồng gió tích cực cho thị trường bds Nhơn Trạch, việc tăng giá đột biến sẽ không xảy ra nhưng tốc độ tăng trưởng đều đặn sẽ được đảm bảo tốt.

Sơ đồ kết nối đường vành đai 3 Nhơn Trạch – Quận 9

Đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản đang hết sức trầm lắng và rơi vào trạng thái khó khăn, kém thanh khoản do biến động về chính trị – kinh tế và môi trường lãi suất tăng, cũng như việc giá bất động sản ở khắp vùng ven đã quá cao so với giá trị thật và giá trị sử dụng. Việc khởi công VD3 sẽ góp vẫn giữ giá cho thị trường bds Nhơn Trạch đồng thời hồi phục lại thanh khoản cho thị trường này.

Với việc khởi công vành đai 3 có ảnh hưởng gì tới khu vực dự án HUD, XDHN, DTA…vv tại các xã Long Thọ, Phước An hay không ? Đây là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư, khách hàng quan tâm mà Tâm có nhận được qua trao đổi điện thoại, tin nhắn, theo chúng tôi đánh giá thì việc khởi công cầu VD3 có ảnh hưởng tích cực cụ thể như sau:

  • Về kết nối: dù vị trí của HUD – XDHN và khu vực xã Long Thọ, Phước An là khá xa và nằm cuối Nhơn Trạch, nhưng kết nối khi vành đai 3 hoàn thành thì việc di chuyển vẫn được rút ngắn một khoảng nhỏ hơn so với di chuyển phà Cát Lái và 319. Tuy khoảng cách không giảm nhiều nhưng thời gian di chuyển giảm được ít nhất 15-20 phút tới các dự án này.
  • Về phát triển: Việc kết nối vd3 tất nhiên sẽ rút ngắn giao thông và sẽ thu hút dân cư đang làm việc tại HCM về Nhơn Trạch để mua được bds giá tốt và phù hợp ngân sách hơn Hồ Chí Minh, từ đó giúp bds nơi đây sẽ có thanh khoản tốt hơn và dự án HUD XDHN cũng được hưởng lợi từ đó. Việc này giúp độ phủ dân cư của dự án này sẽ nhanh hơn.
  • Về đầu tư: Các nhà đầu tư chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội đầu tư lớn như vậy, Việc làm cầu từ Quận 9 qua Nhơn Trạch còn ý nghĩ hơn cả việc làm cầu từ Quận 1 sang Thủ Thiêm, và bán đảo Thủ Thiêm không khác gì Nhơn Trạch cách đây 10-20 năm. Giá bất động sản Thủ Thiêm đã tăng cả trăm lần thời gian qua, do đó bds Nhơn Trạch giá rẻ sẽ có cơ hội tăng trưởng cao như vậy trong 5-10 năm tới, tất nhiện còn phụ thuộc nhiều yếu tố để đưa ra mực lợi nhuận, nhưng vài lần thì trong tầm tay. Đặc biệt dự án HUD Nhơn Trạch giá còn khá rẻ chỉ từ 9-13 triệu cho 1 m2 thì cơ hội là rất rõ ràng.
Phối cảnh cầu vành đai 3 Nhơn Trạch

Trên đây là 3 ý chính về lợi ích khi vành đai 3 hoàn thiện kết nối và ảnh hưởng tích cực tới dự án HUD, XDHN, DTA, Ecosun…vv và thị trường Nhơn Trạch nói chung. Tất nhiên thị trường sẽ có nhiều biến số và thời gian làm vành đai 3 công bố là 3 năm nhưng thực tế cho thấy nhiều công trình giao thông lớn tới 7-10 năm vẫn chưa hoàn thành, một lưu ý nữa là giá bds sẽ phản ánh trước hoặc trong quá trình xây dựng công trình giao thông hơn là sau khi hoàn thành.

Theo chúng tôi giá đất Nhơn Trạch sẽ được đỡ bởi thông tin vành đai 3, sẽ không còn tiếp tục giảm mạnh như 5 tháng vừa qua, giá khu vực Nhơn Trạch sẽ đi ngang hoặc biến động +- 5-7%, đây đã là một điều tích cực vì chúng tôi dự đoán các thị trường bds vùng ven ở tỉnh khác trong bối cảnh khá xấu của thị trường chung giá sẽ giảm -15-30% từ nay đến tháng 1/2023 hoặc trong 6 tháng tới.

Và một lưu ý nhỏ là trong thời gian vừa qua lượng sản phẩm HUD, XDHN bán với giá giảm khoảng 10%-15% đều rất khó giao dịch, ngay khi có thông tin vành đai 3 chính thức khởi công, nhiều anh chị nhà đầu tư, chủ đất đã có 2 quyết định:

+ Một số anh chị quyết địch không bán sản phẩm với giá cũ mà ngưng bán hoặc chào cao lên một chút tầm 50tr

+ Một số anh chị thì nhận thấy cơ hội ra được hàng và đã ráp sản phẩm với giá cũ hoặc giảm một chút để bán nhanh thu tiền mặt về.

Cả hai phương án trên đều có thể đúng và quyết định là do tình hình tài chính của cá nhân anh chị, mức độ chịu rủi ro và mức lợi nhuận trong đợi của anh chị, chúng tôi không cho lời khuyên chung chung với mỗi hoàn cảnh khác nhau, nếu anh chị cần tư vấn thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi.

Do đó đây là cơ hội và cũng là chú ý mà chúng tôi chia sẻ đến nhà đầu tư, hy vọng bài viết nhanh và ngắn này mang chút thông tin cho quý khách, nhà đầu tư. Nếu quý khách muốn đầu tư hay ký gửi đất dự án HUD, XDHN, DTA, Thành Hưng, Ecsosun có thể inbox zalo hoặc gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0901 385 928.

Leave a Reply

0901 385 928