Sau cơn sốt HUD Nhơn Trạch, có nên đầu tư thời điểm này hay không?

HUD Nhơn Trạch là dự án bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của dân đầu tư trong thời gian gần đây. Sau cơn sốt những tháng đầu năm thì vào tháng 7/2021 giá đất đã bắt đầu giảm nhiệt, vậy đây có phải thời điểm vàng để rót vốn hay không?

Bất động sản – Kênh đầu tư ổn định và có nguồn lợi nhuận cao

Với nguồn tiền nhàn rỗi của mình, bạn có thể đầu tư theo rất nhiều cách: gửi tiết kiệm ở ngân hàng, mua vàng, đầu tư chứng khoán hay bất động sản. Nếu như gửi tiết kiệm cho mức lợi nhuận quá nhỏ, chỉ rơi vào 5 đến 6%, hay như cổ phiếu chứng khoán có tính mạo hiểm cực kì cao thì bất động sản lại là lựa chọn tốt hơn cả.

Thông thường mức lãi suất khi rót vốn vào đất đai sẽ trên 10%, hơn nữa kênh đầu tư này cũng tương đối ổn định, không có quá nhiều rủi ro. Khác với cổ phiếu chứng khoán lên xuống từng giây, bất động sản cho phép bạn dự đoán tương đối chính xác khả năng tăng giá của nó thông qua nguồn cung cầu trên thị trường và cơ sở hạ tầng xung quanh.

Trong thời điểm dịch bệnh này, có khá nhiều cư dân sở hữu lượng tiền mặt lớn do được người thân gửi tiền từ nước ngoài về. Hơn nữa khả năng tiêu dùng của họ cũng không lớn. Phương án hay nhất dành cho họ là tìm kiếm những mảnh đất có khả năng tăng giá cao sau khi dịch bệnh chấm dứt để tiến hành đầu tư.

Babats động sản là kênh đầu tư ổn định và có lợi nhuận cao
Babats động sản là kênh đầu tư ổn định và có lợi nhuận cao

Thời điểm này có nên đầu tư vào HUD Nhơn Trạch hay không

Cách đây cả chục năm về trước, nhiều nhà đầu tư đã nhìn ra tiềm năng của vùng đất Nhơn Trạch và xuống tiền tại các dự án HUD – XDHN. So với thời điểm đó, giá đất HUD Nhơn Trạch tại thời điểm hiện tại đã tăng gấp nhiều lần. Trải qua sự kiểm chứng của thời gian thì dự án đã chứng minh được mình không phải cơn sốt bong bóng như nhiều lời đồn đoán.

Trong những tháng đầu năm 2021 giá đất dự án HUD đã tăng từ 25% đến 30%, nhưng bắt đầu từ tháng 6/2021 thì giá đất lại bắt đầu giảm nhiệt, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có thể mua đất với giá rẻ. Nếu là nhà đầu tư khôn ngoan, chắc chắn bạn sẽ rót vốn ngay thời điểm này bởi đất HUD hoàn toàn có khả năng tăng gái ngay khi dịch bệnh chấm dứt. Có quá nhiều yếu tố để bạn có thể đặt niềm tin vào dự án này.

Giá đất rẻ hơn các dự án trong khu vực

Dự án HUD Nhơn Trạch có nhiều loại đất cho bạn lựa chọn: nhà phố, liền kề, nhà vườn, biệt thự. Giá đất trong dự án luôn rẻ hơn các khu vực khác, điển hình như đất nhà vườn chỉ vào khoảng 8 đến 10 triệu cho 1m2.

Khi đầu tư tốt nhất bạn nên chọn các khu đất rộng rãi, có mức giá rẻ vì đất giá cao rồi, rất khó để tăng giá thêm. Rõ ràng đất ở khu vực này sẽ có khả năng tăng giá cao hơn đất ở dưới chân cầu Cát Lái hay Phước An.

Ngoài ra, đất nhà vườn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất vì nó rộng rãi, ví dụ như bạn đầu tư vào lô đất nhà vườn diện tích 300m2 thì khi giá đất tăng 1 triệu/m2 thì bạn đã lãi 300 triệu. Trong tình huống tương tự với lô nhà phố 75m2 thì bạn chỉ thu về mức lãi 75 triệu đồng. Chính vì vậy các nhà đầu tư có nguồn vốn mạnh thường ưu tiên rót tiền vào các lô đất vườn.

Đất có sổ hồng, chuyển nhượng dễ dàng

Thường thì khi rót vốn, các nhà đầu tư thường quan tâm đến vấn đề pháp lý đầu tiên. Đối với dự án XDHN thì các lô đất ở mặt tiền đường trên 26m sẽ không có sổ hồng mà chỉ có hợp đồng mua bán. Trong khi đó 100% đất thuộc dự án HUD Nhơn Trạch đều đã được cấp sổ hồng, có thể sang tên chuyển nhượng ngay. Điều này tạo điều kiện cho các nhà đầu tư miền Bắc, không có khả năng quản lý đất, chỉ cần nắm chắc sổ trong tay là có thể yên tâm.

Dự án HUD Nhơn Trạch 100% có sổ hồng
Dự án HUD Nhơn Trạch 100% có sổ hồng

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%

Vào chục năm trước mảnh đất này còn khá hoang sơ, thế nhưng đến năm 2021 cơ sở hạ tầng của dự án HUD Nhơn Trạch đã hoàn thiện 100%. Hệ thống đèn điện chiếu sáng, âm tầng, cấp thoát nước được trang bị đầy đủ. So với năm 2019 thì sang tới năm nay, số lượng cư dân sinh sống tại dự án đã đông đúc hơn hẳn. Các hàng quán mọc lên khá nhiều.

Không chỉ vậy, dự án còn có quy hoạch rõ ràng đất dành cho công viên, trạm xá, trung tâm thương mại… Với hệ thống hạ tầng được hoàn thiện chỉn chu như vậy thì việc dự án HUD Nhơn Trạch khởi sắc sau dịch là điều chắc chắn.

Mạng lưới giao thông được đầu tư đồng bộ

Vị trí chính là yếu tố các nhà đầu tư quan tâm bậc nhất khi tiến hành rót vốn. Bao quanh dự án HUD Nhơn Trạch là rất nhiều tuyến đường trọng điểm: vành đai 1, vành đai 2, đường 319, cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Hồ Chí Minh, cảng Cát Lái, cảng Phước An… Sân bay quốc tế Long Thành đang trong quá trình xây dựng, sân bay này sẽ giúp cư dân sống trong dự án dễ dàng kết nối vưới các tỉnh phía Bắc và đi quốc tế.

Mạng lưới giao thông được phát triển đồng bộ
Mạng lưới giao thông được phát triển đồng bộ

Tại thời điểm này thì gái đất HUD Nhơn Trạch đang hạ nhiệt, là cơ hội tốt để bạn mua vào. Chỉ cần chờ đến khi dịch bệnh chấm dứt là nhà đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận không nhỏ.

Leave a Reply

0901 385 928